ดวงจะปังหรือพัง ! ดูดวง 12 ราศี ประจำเดือนพฤษภาคม 2564 โดย อาจาย์โรเบิร์ต ตั๋ง

 

ห้ามพลาด !!! ดูดวง 12 ราศี ประจำเดือนพฤษภาคม 2564 โดย อาจาย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ราศีเมษ 

คนว่างงานเดือนนี้ต้องทำใจว่ายังคงว่างงานต่อไป คนมีงานทำกลับไม่ค่อยอยากทำงาน หรืองานมันน้อยไปก็ไม่รู้สิ ไม่ค่อยขยันเท่าไหร่ ทำงานเอื่อย ๆ เกินไปหน่อย ใครเบื่องานอย่าลาออก เพราะจะตกงานยาวเลย ด้านการเงินขอให้ใช้จ่ายน้อยลงสักหน่อยเพราะมีเกณฑ์จะช็อปแหลกโดยเฉพาะคุณผู้ญิง ถ้าเป็นผู้ชายจะมีนารีอุปถัมภ์ทางการเงินก็สบายกว่าปกติ ความรักคนโสดระวังเจอคนมีเจ้าของ หรือไม่ก็แค่หวังเรื่องเซ็กซ์เท่านั้น ไม่ได้คิดจริงจังอะไร คนมีคู่จะมีปัญหาเรื่องหวาดระแวง หึงหวงกันเองจนเกินเหตุ เรื่องสุขภาพก็เป็นช่วงที่ต้องดูแลตัวเอง ใครเป็นโรคเรื้อรังพยายามรักษาดี ๆ และให้ระวังอุบัติเหตุไว้บ้าง แต่ไม่ต้องกังวลมาก แค่อาจเจ็บตัวเล็กน้อยเท่านั้น


ราศีพฤษภ 

เดือนนี้งานจะมากเหมือนกัน เลยพักผ่อนไม่เพียงพอ เหนื่อยหนัก แถมค่าตอบแทนก็ต่ำกว่าที่ควรได้ นักธุรกิจหรือนักลงทุนที่มีหุ้นส่วนระวังถูกเอาเปรียบหรือถูกโกงกันเลย เรื่องการเงินพอมีเข้ามาบ้างแต่ไม่ได้มากอะไร ดังนั้นจึงห้ามฟุ่มเฟือย ใครกำลังกู้เงินจะยังไม่ได้ ต้องรอต่อไปก่อน ความรัก คนโสดต้องทนโดดเดี่ยวเหี่ยวแห้งไปก่อน ยังไม่ใช่จังหวะจะมีคู่ ส่วนคนมีคู่แล้ว ระยะนี้ก็เหมือนจะมีช่องว่างห่างกัน เพราะมีเวลาให้กันน้อยเกินไป สุขภาพแข็งแรงดี อาจปวดตาบ้าง หรือมองอะไรไม่ค่อยชัด คนป่วยอยู่จะมีอาการดีขึ้น


ราศีเมถุน 

เดือนนี้คุณจะรู้เบื่องาน เพราะเพื่อนร่วมงานนิสัยไม่ดี ทำให้คุณสบายใจ ต้องใช้ความอดกลั้นอย่างมาก หลายคนอยากลาออกจากงาน แต่ช่วงนี้ก็ต้องทนทำไปก่อน นักธุรกิจ พ่อค้า แม่ค้าจะเจอปัญหาบางอย่างจนอาจต้องการเลิกกิจการไปเลย ชาวเมถุนหลายคนอาจมีเกณฑ์ต้องเดินทางไกลเพราะเรื่องงาน ด้านการเงินจะเครียดเรื่องเงิน ต้องหมุนเงินแต่ก็หมุนไม่ทัน อะไรไม่ควรซื้อก็อย่าเพิ่งซื้อจะดีกว่า ตัดความอยากให้ได้ นักธุรกิจระวังโดนโกงเงินไว้ด้วย ความรักคนโสดมีเกณฑ์จะได้เจอคนถูกใจ เข้าตาเหลือเกิน แต่ก็อาจเป็นคนมีเจ้าของแล้วก็เป็นได้ ส่วนคนมีคู่ จะสงสัยเรื่องคนรักทำตัวคลุมเครือ มีเรื่องปกปิด ทำให้คุณไม่สบายใจ หรือไม่ก็ต้องคบกันแบบหลบ ๆ ซ่อน ช่วงนี้ต้องอดทนไปก่อน เรื่องสุขภาพก็ปานกลาง มีปวดเมื่อยมาก คนป่วยยังป่วยต่อไปก่อน แต่ไม่ทรุดหนัก 


ราศีกรกฎ 

เดือนนี้อาจจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน หรือคนที่คุณต้องไปเจรจาเรื่องธุรกิจการงานต่าง ๆ ให้ระมัดระวังและควบคุมอารมณ์ให้ได้ ต้องมีวุฒิภาวะสูงสักหน่อยจะได้ไม่มีปัญหาตามมา เจ้าของร้านค้า เจ้าของบริษัท จะมีอุปสรรคเข้ามามาก ต้องอดทนอย่างสูง เรื่องเงิน เดือนนี้จะอยากหาเงินเพิ่ม แม้ว่าการเงินจะมีสภาพคล่องใช้ได้ไม่ติดขัด แต่ลึก ๆ กลับกลัวเรื่องเงินจะมีปัญหา ด้านความรัก คนโสด คงต้องโสดต่อไป ดวงความรักไม่เด่นเลย ยังไม่มีโชคเรื่องนี้ ส่วนคนมีคู่ ดวงความรักยังดีอยู่ พัฒนาต่อไป คนที่เคยทะเลาะกับแฟนจะคืนดีกัน เรื่องสุขภาพ อาจปวดหลัง ปวดตัว คนป่วยจะหายดีแต่ใช้เวลานานหน่อย


ราศีสิงห์ 

เดือนนี้คนตกงานจะได้งานใหม่ พวกฟรีแลนซ์ก็ได้งานเข้ามาใหม่เช่นกัน คุณจะรู้สึกขยันขันแข็งดี ลูกค้าหรือเพื่อนร่วมงานให้ความไว้วางใจ เรื่องเงินจะมีสภาพคล่องดี มีความคิดเรื่องการลงทุน เพราะต้องการความมั่นคงทางการเงิน ด้านความรัก คนโสด ถ้าได้เดินทางก็มีสิทธิพบคนถูกใจ แต่โดยมากจะเหนื่อยกับเรื่องอื่น ๆ จนไม่ค่อยอยากคิดเรื่องความรัก คนมีคู่ ระวังการทะเลาะกับแฟน ต้องใจเย็นเข้าไว้ สุขภาพ เดือนนี้ต้องหาเวลาพักผ่อนให้มาก


ราศีกันย์ 

เดือนนี้จะได้รับข่าวเรื่องงาน ถ้าทำอะไรดี ๆ ไว้ก็จะเป็นข่าวดี ถ้าเคยสร้างปัญหาไว้จะเป็นข่าวร้าย การหมกเม็ด การซุกฝุ่นไว้ใต้พรมจะเริ่มมีปัญหาแสดงผลออกมา ถ้ามีปัญหาเรื่องงานต้องวิ่งเต้นให้ผู้ใหญ่ช่วยเหลือ การเงินจะมีปัญหา หมุนไม่ทัน เครียดมาก อย่าหันไปกู้เงินนอกระบบ เพราะในอนาคตจะมีปัญหาตามมา ความรัก คนโสดได้แต่แอบชอบ แถมยังไปแอบชอบคนมีเจ้าของแล้วอีกต่างหาก คนมีคู่ ระวังทะเลาะมีปัญหากับคนรัก เพราะคุณชอบจับผิดจนอีกฝ่ายหงุดหงิด สุขภาพ ระบบขับถ่ายหรืออวัยวะในช่องท้องมีปัญหา คนป่วยต้องระวัง เมื่ออาการดีขึ้นอาจจะทรุดลงได้อีก


ราศีตุลย์ 

เดือนนี้มีเกณฑ์ว่าจะมีปัญหาในที่ทำงาน กับเพื่อนร่วมงาน ต้องใจเย็น หลีกเลี่ยงการปะทะ ใจเย็นไว้ดีที่สุด ปล่อยให้มันผ่านไป ทะเลาะกันไปก็เท่านั้น เผลอ ๆ ต้องลาออกด้วยซ้ำถ้ามีเรื่องขึ้นมา การเงินจะมีปัญหา ไม่พอใช้ หมุนไม่ได้ งดค้ำประกันทุกเรื่องถ้าไม่อยากมีปัญหา ความรัก คนโสดยังโสดต่อไป เพราะไม่มีอะไรชัดเจน ความสัมพันธ์ไม่คืบหน้า คนมีคู่ อาจคิดมากจนเครียด เพราะมีบางเรื่องที่คุณยังคาใจกับแฟน ก็ต้องหัดระงับความฟุ้งซ่านเอาไว้บ้าง สุขภาพ ต้องพักผ่อนมาก ๆ จะปวดหัว เลือดลมเดินไม่สะดวก คนเพิ่งหายป่วยไข้ต้องพักฟื้นนาน ๆ


ราศีพิจิก 

เดือนนี้งานการพบความสำเร็จด้วยดี งานยาก ๆ ที่ทำมานานก็เสร็จลงอย่างสมใจนึก หลังจากนี้ต้องหาเวลาพักผ่อนก่อนจะเริ่มต้นงานใหม่ ด้านการเงิน สบาย ๆ มีเงินใช้ไม่ขาดสภาพคล่อง พ่อค้าแม่ค้านักลงทุน กิจการดำเนินไปได้ด้วยดี สามารถขยายกิจการได้อีก แต่ขอให้เป็นไปอย่างช้า ๆ ด้านความรักยังคงต้องลงทุนจีบต่อไป ทอดสะพาน หรือพัฒนาความสัมพันธ์ไปก่อน สุขภาพ ถ้าพักผ่อนน้อยจะป่วยหรืออ่อนเพลียหนัก ถ้าดูแลสุขภาพดีจะแข็งแรงตามปกติ


ราศีธนู 

เดือนนี้การงานมีเกณฑ์ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงในแบบคาดไม่ถึง งานที่เสร็จไปนานแล้วจะถูกตีกลับมา หรือมีเรื่องให้ขุดคุ้ย ส่วนเจ้าของกิจการจะวางแผนพัฒนางานของตนให้ดีขึ้น ด้านการเงินเดือนนี้ใช้คล่องเลย ได้มาก็จ่ายออกไป คนที่มีเพื่อนฝูง มีเครือข่ายมาก ก็ต้องใช้จ่ายมากตามไปด้วย ถ้าเป็นฟรีแลนซ์ต้องประหยัด หาเงินสำรองไว้บ้างไว้ยามฉุกเฉิน ความรัก คนโสด ความสัมพันธ์ไม่เป็นไปอย่างที่หวัง จึงรู้สึกเศร้าใจเป็นธรรมดา คนมีคู่ รู้สึกเบื่อ ๆ ความรัก ความสัมพันธ์ เพราะแฟนคุณมีเงื่อนไขมากเกินไปหน่อย หลาย ๆ คู่คงถึงเวลาตัดจบแล้วก้าวเดินต่อไป 


ราศีมังกร 

เดือนนี้งานไม่ค่อยดี งานไม่ได้ดั่งใจเลย บรรยากาศการทำงานก็ไม่ได้เรื่อง ไม่น่าทำ อึดอัด จนอยากลาออกไปให้ไกล ๆ แต่ต้องอดทนไปก่อน เพราะงานใหม่ยังมาไม่ถึงคุณในตอนนี้หรอกนะ เรื่องการเงินยังพอไปได้ แม้จะไม่อู้ฟู่ให้ฟุ่มเฟือยได้ ยังไม่ควรลงทุนทำอะไรใหญ่โต ยกเว้นมีความจำเป็นต้องทำอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นทำห้องน้ำใหม่ สร้างกันสาดหน้าบ้าน อะไรทำนองนี้ ความรัก คนโสดหมดหวัง จบกันแล้วในสิ่งที่ปรารถนา คนมีคู่ ความสัมพันธ์นี้มันเหนื่อยเหลือเกิน เกินกว่าจะทานทน แต่ถ้าทนได้ก็จงทนต่อไป ระวังถ้าทะเลาะกันช่วงนี้มีสิทธิทางใครทางมัน สุขภาพ อาจมีโรคเครียด วิตกกังวล ปวดศีรษะบ้าง พักผ่อนมาก ๆ จะช่วยได้


ราศีกุมภ์

เดือนนี้การงานช่างน่าเบื่อหน่ายเสียเหลือเกิน ที่รู้สึกเช่นนี้อาจเป็นเพราะความเกียจคร้านสันหลังยาวของตัวเองก็เป็นได้ อยากทำงานสบาย ๆ ชิล ๆ อยากนอนให้นาน ๆ เปิดแอร์เย็น ๆ ส่วนคนตกงานยังคงเตะฝุ่นใส่กระสอบต่อไป ด้านการเงิน เดือนนี้จะมีปัญหาเรื่องการใช้จ่าย หมุนไม่ออก หมุนติดขัด โคตรเซ็งเลยในสภาวะถังแตกแบบนี้ ทางออกคือกู้ฉุกเฉินหรือกู้แขกดอกเบี้ยโหด แต่แค่คิดก็ผิดแล้ว อย่ากู้นอกระบบเด็ดขาดเพราะจะพังกันยาว ๆ ขอเตือนไว้ ความรัก คนโสด ความรักพัง จบกันที โดนปฏิเสธแบบไม่มีราคา หดหู่เศร้ามากจนอยากเดินร้องไห้กลางสายฝน จะได้ไม่มีใครเห็นว่าเรากำลังหลั่งน้ำตา คนมีคู่ ระวังทะเลาะกับคนรักแบบปล่อยพลังโหดขั้นสูงสุด อาจเป็นเพราะเรื่องหึงหวงก็เป็นได้ อย่าให้ถึงบ้านแตก ใจเย็นลงหน่อยอาจจะช่วยได้บ้าง สุขภาพ ปกติ คนป่วยอยู่จะดีขึ้น สบายใจได้ คนชอบเที่ยวกลางคืนระวังเป็นไข้อ่อนเพลีย


ราศีมีน

เดือนนี้การงานแย่หน่อยว่ากันตามตรง เป็นเพราะเบื่องาน เบื่อที่ทำงาน เบื่อบรรยากาศที่นั่น ไม่อยากอดทนอีกต่อไปแล้ว อยากลาออก แต่ก็ใจเย็นไว้ก่อน เพราะตอนนี้งานใหม่ไม่ได้หาง่าย ๆ ส่วนเจ้าของธุรกิจ โดยเฉพาะร้านค้า ร้านอาหาร ผับ บาร์ ระวังให้ดี อาจถึงขั้นต้องปิดป้ายหน้าร้านว่า "เจ๊งแล้วจ้า" ต้องพยายามหาทางประคองกิจการให้ดีที่สุด ด้านการเงิน ห้ามฟุ่มเฟือยเลยนะ แม้จะมีเงินผ่านมือเข้ามาแต่ก็ไม่ได้เยอะแยะอะไร แถมหลายคนยังมีความจำเป็นภาคบังคับเรื่องจ่ายเงินอีกต่างหาก ใครกำลังยื่นกู้ธนาคารก็ทำใจไว้เลยว่ารอต่อไปก่อน ด้านความรัก คนโสด รู้สึกเหงา เศร้า เดียวดาย ตัวคนเดียวจริง ๆ ถ้าหลงรักใครอยู่ก็รู้สึกหมดหวังแล้ว หมดแรงรัก คนมีคู่ รู้สึกเหมือนไม่มีใคร ทั้ง ๆ ที่มีคนรักเป็นของตัวเอง อาจเพราะอีกฝ่ายไม่ค่อยว่าง ทำงานตลอดเวลา  ก็ต้องอดทนรอดูกันต่อไป ว่าเรายังมีค่าในสายตาเขาหรือไม่ สุขภาพ เบา ๆ ก็เจ็บคอ กลาง ๆ หลอดลมอักเสบ หนัก ๆ ก็ติดโควิด 19 ปอดบวม ปอดอักเสบ ใครมีอาการไม่ดีรีบไปหาแพทย์ด่วน 


ด้วยรักและห่วงใยจาก อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กรุณาแสดงความคิดเห็นโดยสุภาพ และไม่ผิดกฎหมาย