ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนมิถุนายน 2564 โดย ถิรปสาโท

ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนมิถุนายน 2564 โดย ถิรปสาโท


เมษ

เดือนนี้เรื่องการเงินอยู่ในสภาพปานกลาง ไปได้เรื่อย ๆ ไม่ขัดสนจนยาก แต่ก็ไม่ได้รวยอู้ฟู่อย่างผิดปกติ อย่างไรก็ดี ยังคงสามารถจับจ่ายใช้สอยได้อยู่ อยากซื้อบ้าน ซื้อรถยนต์ ก็สามารถทำได้ตามกำลังทรัพย์ ตามพื้นดวง ตามวาสนาของแต่ละคน ชาวราศีเมษที่รวยหน่อยก็ถอยรถหรูป้ายแดง ส่วนที่เบี้ยน้อยหอยน้อยก็อาจซื้อจักรยานมือสองสักคันก็เป็นไปได้เหมือนกัน เดือนนี้ใครที่เคยมีลูกหนี้ ๆ ก็อาจจำได้ว่าเคยยืมเงินไปเมื่อนานมาแล้ว และนำเงินนั้นมาคืนให้อย่างไม่คาดคิด ด้านนักลงทุนควรดูทิศทางลมให้ดีในเดือนนี้ ชะลอไว้ก่อนได้ก็ดี

พฤษภ

เดือนนี้การเงินจะมีปัญหาหนัก มีรายจ่ายไม่คาดคิดมาก สภาพคล่องทางการเงินไม่ไหวเอาเสียเลย ระยะนี้ต้องวางแผนการเงินให้ดี ถ้าเป็นนักธุรกิจก็ควรงดขยายกิจการ งดลงทุน งดให้กู้ งดให้ยืมเงิน งดการพนัน งดการเสี่ยงโชค ประหยัดเงินเอาไว้ดีที่สุด ระวังความเครียดเรื่องเงินจะเล่นงานเอาจนเสียสุขภาพจิต ใครที่ทำโครงการอะไรค้างไว้ต้องประคองให้ผ่านพ้นเดือนนี้ไปก่อน พยายามคุมให้อยู่ในงบประมาณตามแผน

เมถุน

เดือนนี้แม้ว่าจะมีเงินให้ใช้ตามสภาพวาสนา แต่ก็ได้มาอย่างไม่ง่ายเลย ต้องทำงานหนักเข้าแลก และไม่มากพอจะฟุ่มเฟือย อย่าเพิ่งคิดซื้อคิดผ่อนสินค้าราคาสูงที่จะผูกพันไปยาวนาน ระยะนี้ควรมีเงินสักก้อนเก็บไว้ยามฉุกเฉินจะดีกว่า ใครมีลูกหนี้ก็ต้องทำใจไว้บ้างเพราะทวงเงินคืนได้ยาก นักธุรกิจหรือพ่อค้าแม่ค้ายังไม่ควรเปิดกิจการในเดือนนี้ ถ้าเลื่อนไปก่อนน่าจะดีกว่า เพราะการลงทุนดูสภาพแล้ว จะได้ทุนคืนก็เหนื่อยตามสภาพเศรษฐกิจ

กรกฎ

เดือนนี้มีเงินเข้ามาให้ใช้จ่าย แต่เป็นไปในแบบไหลเข้ามาแล้วก็ไหลออกไป ออกจะใช้ฟุ่มเฟือยหรือเกินงบอยู่สักหน่อย ไม่มีเงินเก็บเลย ถ้าปล่อยไปเรื่อย ๆ จะพบกับปัญหาทางการเงินได้เหมือนกัน นักลงทุนยังไม่ควรลงทุนอะไรใหญ่โต่เกินกำลัง แม้ในโครงการเล็ก ๆ ถ้าเลื่อนได้ก็เลื่อน มีเกณฑ์เจ๊งมากกว่ากำไร ยิ่งถ้าต้องไปร่วมหุ้นร่วมทุนกับคนอื่นงดเลยนะ ในภาพรวมแล้วคนที่เป็นนายทุนไม่ว่าทุนเล็กทุนใหญ่ยังไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน ยังพอมีสภาพคล่องอยู่

สิงห์

เดือนนี้การเงินเฮงจัง ปังมาก โชคดีทางการเงินมาถึงแล้ว เงินมีใช้ไม่ขาดมือเลย สบายแล้ว เป็นเงินที่คุณได้มาด้วยฝีมือ แต่ก็อย่างว่าแหละนะ ได้มาก็ต้องใช้ออกไป ดูเหมือนจะใช้มากจนฟุ่มเฟือยด้วยสิ อย่างไรก็ดี ไม่ต้องกังวลเกินไป มีใช้ มีหมุน แค่ไม่เหลือเก็บไว้สำรองเท่านั้น นักลงทุน พ่อค้าแม่ค้า จะเจอปัญหารายจ่ายยิบย่อยมารบกวนบ้าง แต่ในที่สุดก็สามารถเอาตัวรอดได้ เพราะค้าขายได้กำไรมาจุนเจอพอสมควร

กันย์

เดือนนี้ใครที่รอคอยเรื่องเงินอยู่ จะพอมีเข้ามาแต่ช้าหน่อย นักลงทุนยังไม่ควรขยายการลงทุน หรือขยายกิจการ ควรดูสถานการณ์ทางเศรษฐกิจให้ดี ใจเย็น ๆ ภาพรวมการเงินของชาวราศีกันย์ยังไม่โอเคสักเท่าไรนัก มีเรื่องใช้จ่ายไม่เป็นเรื่องหรือเบ็ดเตล็ดให้เงินไหลออกไปอยู่เรื่อย ๆ เหมือนถังใส่น้ำรั่ว ต้องเน้นบริจาคเงินตามกำลังทรัพย์เป็นการแก้เคล็ด ให้ปัญหาการเงินคลี่คลายไปในทิศทางที่ดี

ตุลย์

เดือนนี้การเงินจะมีใช้จ่ายตามสมควรแต่ไม่มากจนฟุ่มเฟือยตามใจชอบได้ ดังนั้นอะไรไม่ควรซื้อไม่ควรจ่ายต้องงดไว้ก่อน พ่อค้าแม่ค้านักธุรกิจจะรู้สึกเหนื่อยกับการหาเงิน แม้ว่าจะพอได้กำไรบ้าง แต่ก็เล่นเอาเพลีย ทิศทางการลงทุนยังไม่ค่อยเหมาะนัก ยังไม่ควรริเริ่มโครงการใหม่ ส่วนของเก่าก็พอไปได้อย่างเพลีย ๆ เหนื่อย ๆ นั่นแหละ ก็ประคับประคองธุรกิจกันไปตามเศรษฐกิจประเทศไทย

พิจิก

เดือนนี้จะพ่อค้าแม่ค้า นักธุรกิจ จะได้รับประโยชน์หรือการสนับสนุนจากลูกค้าหรือคู่ค้าเก่า ทำให้พอยิ้มออกมาได้ หลายคนที่เคยถูกยืมเงินจะได้เงินคืน ในทางกลับกันถ้าเดือนนี้คุณมีรายได้เข้ามากพอ ก็ควรนำไปชำระหนี้สินที่ค้างมานานเพื่อแก้ไขปัญหาเรื้อรัง และจะทำให้ทิศทางธุรกิจของคุณก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ชาวราศีพิจิกที่มีปัญหาทางการเงินในช่วงนี้ให้ลองขอความช่วยเหลือจากญาติพี่น้อง จะเป็นจังหวะเหมาะที่จะได้รับความช่วยเหลือ

ธนู

เดือนนี้การเงินดีใช้ได้ ไม่ติดขัด มีเข้ามาเรื่อย ๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมากจนจะซื้ออะไรก็ได้ตามใจนึก แค่ทำให้ปัญหาทางการเงินหายไปพอสมควรเท่านั้น หมดความเครียดเรื่องเงินไปได้มาก หายใจสะดวกแล้วเดือนนี้ ดังนั้นจึงยังไม่ควรก่อหนี้สินใหม่หรือหนี้สินระยะยาว ควรนำเงินไปลงทุนเพิ่มเติมในแนวที่คุณถนัดและมีความรู้ อย่าลงทุนในกิจการที่ไม่ชำนาญจะสูญเปล่า

มังกร

เดือนนี้ดวงการเงินดีมาก มีเกณฑ์ได้เงินมาแบบฟลุ้ค ๆ ทำให้ลืมตาอ้าปากหรือยิ้มออกมาได้ ใครรอกู้เงินจากธนาคารหรือทำบัตรเครดิตไว้ก็จะได้ข่าวว่าอนุมัติแล้ว เจ้าหนี้จะมีลูกหนี้หอบเงินมาคืนให้แบบคาดไม่ถึง คนที่เก่งในเรื่องการลงทุนจะได้เงินมาจากความเก่งของตัวเอง ชาวราศีมังกรเดือนนี้มีเงินเข้ากระเป๋ามาก พ่อค้าแม่ค้าขายสินค้าได้กำไรดีเหลือเกิน นักธุรกิจบรรลุเป้าหมายทางการเงิน

กุมภ์

เดือนนี้มีเงินเข้ามาสะดวกโยธิน หมดปัญหาทางการเงินเสียที ถ้าไม่สร้างปัญหาใหม่ขึ้นมาอีก ดังนั้นต้องวางแผนการใช้ช่วงนี้ให้ดี มีเข้ามาก็เก็บสำรองเอาไว้เผื่ออนาคตบ้าง ใครที่ต้องเซ็นสัญญาทางการเงินให้ระวังรอบคอบ อาจมีปัญหาได้เหมือนกัน นักลงทุนต้องรอบคอบ การลงทุนในธุรกิจแปลก ๆ แหวกแนว หรือของใหม่ต้องศึกษาให้ลึกซึ้ง เพราะกิจการนั้นจะมีขึ้นแล้วมีลง วูบ ๆ วาบ ๆ เดาทางได้ยาก

มีน

เดือนนี้เงินดี เงินเข้ามามากพอสมควร แต่ก็มีรายจ่ายมากพอกัน ทำให้เงินตึงมือได้ เผลอนิดเดียวสภาพคล่องทางการเงินก็แย่เสียแล้ว ดังนั้นงดใช้จ่ายตามใจชอบ ต้องเผื่อเงินสำรองไว้บ้าง จะได้ไม่ช็อตจนเครียด เงินเก็บไว้ในกระเป๋าไม่มีใครรู้ ดังนั้นใครมาขอหยิบยืมปฏิเสธได้ปฏิเสธ ใครมาเรี่ยไร ขอให้เป็นเจ้าภาพอะไรก็บอกปัดไปบ้าง นักลงทุน นักธุรกิจ เจ้าของกิจการ พ่อค้าแม่ค้า ต้องดูแลการเงินในกิจการให้ดี เพื่อไม่กระแสการเงินติดขัด หากต้องการลงทุนใหม่ ๆ ให้พักไว้ก่อน เดือนหน้าค่อยว่ากันใหม่


ทำนายโดย ถิรปสาโท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กรุณาแสดงความคิดเห็นโดยสุภาพ และไม่ผิดกฎหมาย