การหลงทาง 7 ปี ของน้องแมว "เบนนี่" โดย Barcarolle

 

แมวหลงทาง 7 ปี
ภาพนี้เป็นเพียงภาพประกอบเรื่องเท่านั้น

วันนี้ไปอ่านเจอเรื่องของผัวเมียคู่หนึ่งนามว่า แนนซี่กับเดฟ ทั้งสองอาศัยอยู่ที่อเมริกา ถ้าจำไม่ผิดก็รัฐนิวแฮมเชียร์ ดูเหมือนผัวเมียคู่นี้จะไม่มีลูก จะด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่ทราบได้ ไม่ได้อยากรู้ เอาเป็นว่าผัวเมียคู่นี้อยู่กันสองคนมานานเลยเหงามั้ง ในที่สุดก็ตัดสินใจรับลูกแมวมาเลี้ยงแทนลูก และตั้งชื่อให้ว่า "เบนนี่" จากนั้นก็ฟูมฟักรักเหมือนลูกแท้ ๆ ส่งเสียเลี้ยงดูอย่างดีมาโดยตลอด อยากได้อะไรก็หามาปรนเปรอให้ตลอดตามประสาทาสที่ดี 

แต่แล้วก็เกิดเรื่องขึ้นจนได้ และต้องเป็นเรื่องร้าย ๆ อย่างแน่นอน เพราะอยู่ดี ๆ เจ้าเบนนี่แมวสุดรักสุดสวาทขาดใจของแนนซี่กับเดฟก็หายไปซะงั้นแหละครับท่านผู้อ่าน หายในที่นี้คือหายไปจากบ้าน แม้ว่าทั้งสองจะคิดในแง่ดีว่าน้องออกไปเที่ยว เดี๋ยวก็คงกลับมา 

แต่พอเจ้าเบนนี่ไม่กลับบ้านหลายวัน ทั้งแนนซี่และเดฟก็อยู่ไม่ติด พากันเดินส่องไปตามหลังคาบ้านหรือตามซอกมุมตึกเป็นการใหญ่ งานการอื่น ๆ ไม่ต้องทำกันแล้ว รีบทำใบปลิวภาพน้องเบนนี่กับเบอร์โทรศัพท์แปะไว้ตามสถานที่ต่าง ๆ ที่คิดว่าเบนนี่จะผ่านไป หรือมีคนพบเห็นบ้าง 

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ได้รับกลับมาคือความเงียบ นั่นยิ่งทำให้สองผัวเมียกลัดกลุ้มเป็นทุกข์ขนาดหนัก คิดไปในแง่ร้ายต่าง ๆ นานา ด้วยความกลัวว่าเบนนี่เจ้าเหมียวสุดที่รักจะได้รับอันตราย เช่น ถูกหมากัด โดนเด็กแกล้ง หรือเทศบาลจับเอาตัวไป แต่ไปถามหาที่เทศบาลแล้วก็ไม่พบตัวเบนนี่

การติดตามหาเบนนี่ดำเนินไปอย่างยาวนาน นานมาก นานจนสองผัวเมียรู้สึกหมดหวัง ทั้งสองตกอยู่ในความซึมเศร้า รู้สึกว่าถ้าเห็นเบนนี่เสียชีวิต พูดง่าย ๆ ก็คือรู้ว่าเบนนี่ตายไปเลย ยังทำใจได้มากกว่า การที่เบนนี่หายไปแบบนี้กลับทำให้ยิ่งเป็นห่วงไม่รู้จบ ความเศร้าทำให้สองผัวเมียตัดสินใจว่าจะไม่เลี้ยงแมวอีก ไม่มีแมวตัวไหนจะมาแทนที่เบนนี่ได้อีกแล้ว

แต่แล้วจู่ ๆ เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ใช่แล้วครับ ท่านผู้อ่าน มันเป็นเช้าวันคริสต์มาสนั่นเอง ที่สองผัวเมีย แนนซี่กับเดฟได้รับการติดต่อจากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์แห่งเมืองนิวแฮมเชียร์ ว่าเจ้าหน้าที่เจอตัวเบนนี่แล้ว หลังจากที่เบนนี่หายไปอย่างไร้ร่องรอยนานถึง 7 ปี โอ้ พระเจ้าช่วย มันเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานราวกับหลายร้อยปีสำหรับหัวอกของคนรักแมวอย่างแนนซี่กับเดฟ พระเจ้ามาโปรดแล้ว สองผัวเมียบอกซึ่งกันและกันด้วยความยินดี

จากให้ปากคำของเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ประจำเมืองพบว่า เหตุที่เขารู้ว่าเป็นเบนนี่ เพราะเบนนี่ตอนเป็นเด็กเคยถูกฝังชิปเอาไว้ นั่นทำให้เมื่อได้รับการตรวจสอบชิปจึงช่วยยืนยันสถานะ ชื่อแซ่ และประวัติของเบนนี่ได้อย่างครบถ้วน ไม่ต้องเดาเอาจากลักษณะภายนอก ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาเรื่องผิดตัวแน่นอน

เมื่อแนนซี่กับเดฟได้พบหน้าเบนนี่อีกครั้ง ทั้งคู่ถึงกับโผเข้าไปหาแมวสุดที่รัก ต่างกอดจูบซึ่งกันและกัน ซึ่งเจ้าเบนนี่ก็จดจำสองผัวเมียได้ดี และแสดงออกว่ามีความสุขที่ได้เจอสองผัวเมียอีก จากนั้นทั้งสามก็กลับบ้านอย่างชื่นมื่น ความเศร้าถูกลบล้างออกไปจากจิตใจอย่างหมดจรด

แนนซี่กับเดฟต้อนรับการกลับบ้านของเบนนี่ด้วยอาหารแมวอร่อย ๆ และตั้งชื่อใหม่ให้เบนนี่ว่า "เซนต์นิก" หรือนักบุญนิกนั่นเอง เพื่อที่เบนนี่จะได้ไม่ต้องเจอโชคร้ายอีก


การหลงทาง 7 ปี ของน้องแมว "เบนนี่" โดย  Barcarolleไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กรุณาแสดงความคิดเห็นโดยสุภาพ และไม่ผิดกฎหมาย